Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

DỊCH VỤ ĐỒNG SƠN THÂN VỎ

27/07/2023
Dịch vụ

Xe ô tô vừa là tài sản lớn vừa là người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường cùng bạn và gia đình. Chính vì vậy, xe ô tô luôn được các chủ xe chăm chút và tân trang để được mới mẻ, sang trọng. Nhưng trong quá trình di chuyển và sử dụng không thể không tránh khỏi những vết trầy xước hoặc bong tróc sơn. Từ đó, nhu cầu làm đồng sơn xe ô tô ngày càng nhiều.

Vậy làm đồng sơn xe ô tô là gì? Khi nào người ta lựa chọn dịch vụ làm đồng sơn xe ô tô? Lợi ích và quy trình làm đồng sơn xe ô tô là gì? Để có thể trả lời được những câu hỏi trên và biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn về dịch vụ làm đồng sơn xe ô tô thì hãy cùng tìm hiểu với Hiệp Cường Auto thông qua bài viết sau đây nhé!

Đồng sơn xe ô tô là gì?

Đồng sơn xe ô tô là kỹ thuật quan trọng trong ngành công nghệ ô tô, công đoạn hoàn thiện, giúp chiếc xe ô tô được đẹp và sang trọng hơn. Đồng sơn xe ô tô được xem là một nghề có nhiều triển vọng trong ngành công nghệ. Ngày nay, đồng sơn xe ô tô trở thành nhu cầu thiết yếu đối với người đi ô tô và nhiều người. 

Đây là kỹ thuật nhằm sửa chữa, lấy lại màu sơn và hình dáng đẹp như mới. Xe trải qua 2 giai đoạn khi làm đồng sơn, đó là: kỹ thuật gò, chà, nắn kéo và làm sơn với nhiều bước được thực hiện tỉ mỉ và cẩn thận đến từng lớp sơn, từng chi tiết nhỏ để có độ chuẩn xác, mịn và bóng như mới.


Làm đồng sơn xe là công đoạn cuối cùng đối với những chiếc xe mới, giúp xe trở nên đẹp mắt hơn. Đối với những chiếc xe đã qua sử dụng, đồng sơn là kỹ thuật giúp phục hồi lớp sơn đã cũ, hoặc những vết xước, những vết móp méo do va chạm gây ra. Thông thường, làm đồng sơn sẽ tốn rất nhiều thời gian. Thời gian thực hiện kỹ thuật làm đồng sơn xe sẽ phụ thuộc vào vùng diện tích cần đồng sơn để hoàn thành.

Khi nào cần sử dụng làm đồng sơn xe ô tô? 

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của đường xá, nhu cầu di chuyển của con người càng cao nên xe cộ lưu thông ngày càng nhiều. Chính vì vậy, những trường hợp va quẹt vẫn có thể xảy ra, khiến xe bị trầy xước, méo mó, biến dạng. Ngoài ra, qua quá trình sử dụng xe phải chịu tác động thường xuyên bởi yếu tố môi trường mà màu sơn, lớp áo bên ngoài của xe ô sẽ dần bị xuống cấp.

Từ đó, mà xe xuất hiện thêm nhiều vết trầy, màu sơn sẽ bị phai màu và bong tróc. Nếu để những vết trầy xước này lớn hơn hoặc lâu ngày thì sẽ tốn nhiều thời gian, chi phí để khắc phục, cũng như mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ của xe. Lúc này, các chủ xe sẽ tìm đến dịch vụ làm đồng sơn xe ô tô để khắc phục những hư hại đó, giúp xe trở nên mới và đẹp hơn. 

làm đồng sơn xe ô tô tphcm

Đối với những vết xước nhẹ, đơn giản thì bạn chỉ cần sử dụng bút xóa vết xước, hoặc nước sơn móng tay để khắc phục. Còn đối với những chiếc xe bị tai nạn biến dạng phần thân vỏ thì có thể gò hàn cân chỉnh lại được. Nếu những xe sử dụng lâu năm bị xuống cấp thì bạn cần cho xe đi làm đồng để xóa lớp gỉ và sơn lại xe, giúp xe trở nên đẹp như mới.

Lợi ích khi làm đồng sơn xe ô tô

Hiện nay, nhiều người tìm đến dịch vụ làm đồng sơn xe ô tô bởi dịch vụ này có nhiều lợi ích sau:

Thứ nhất, dịch vụ làm đồng sơn xe ô tô giúp thân vỏ xe bị hư hỏng, trầy xước được phục hồi thân vỏ xe, khắc phục các vết trầy xước, giúp xe trở về hình dạng ban đầu sau va chạm hoặc biến dạng. 

Thứ hai, xe sau khi làm đồng sơn xe thì ô tô trở nên đẹp, thẩm mỹ hơn. Ngoài ra, thân xe đảm bảo có độ phẳng, màu sơn trở nên mịn đẹp, sang trọng hơn. 

Thứ ba, làm đồng sơn xe ô tô được xem một trong những bước để chăm sóc xe, đảm bảo màu sơn xe được đẹp đối với trường hợp xe dần xuống cấp, sử dụng lâu năm hoặc bị bong tróc lớp sơn. 

làm đồng sơn xe ô tô tphcm

Quy trình làm đồng sơn xe ô tô thế nào?

Như đã chia sẻ thì kỹ thuật làm đồng sơn xe ô tô cần thực hiện qua 2 khâu, đó là: làm đồng và sơn xe ô tô. Cụ thể như sau:

Quy trình làm đồng sơn xe ô tô

Khi bạn đưa xe đến cơ sở làm đồng sơn xe ô thì các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và tiến hành chà những vị trí cần làm đồng tới lõi kim loại. Sử dụng máy giật kim loại để giúp xe trở về hình dáng lúc đầu tương đối, không còn bị biến dạng, móp méo. Thông thường, kỹ thuật viên sẽ dùng hệ thống nắn kéo khung gầm và máy móc chuyên dụng bằng thước đo điện tử để xử lý những vết móp nặng. Quy trình làm đồng sơn xe ô tô đối với từng tình trạng xe cụ thể như sau:

Trường hợp 1: Vết xước nhỏ thì thợ sẽ dùng miếng nhám hoặc máy chà nhám để chà những chỗ trầy xước. Sau đó, dùng sơn phủ để sơn lên chống gỉ. Nhằm lấp chỗ xước thợ sẽ sử dụng bả lớp matit. Khâu này sẽ được xử lý tỉ mỉ, kỹ lưỡng nhằm bảo vệ màu sơn, hạn chế tình trạng ăn mòn vỏ xe. 

Trường hợp 2 : Xử lý vết lõm và biến dạng thì những chiếc xe này được người thợ sử dụng máy chuyên dụng như máy hàn rút tôn, hệ thống nắn khung sườn. Căn cứ vào tình trạng lớn hay nhỏ mà sử dụng những dụng cụ và kỹ thuật xử lý phù hợp. 

Quy trình sơn xe sau khi đã đồng sơn xe ô tô

Nhằm giúp xe được đẹp và màu sơn mịn thì sau khi làm đồng sơn xe ô tô thì thợ sẽ tiến hành thực hiện quy trình sơn xe ô với các bước sau: 

 • Chuẩn bị tất cả dụng cụ và vật tư cần thiết:

– Máy mài tay.

-Các loại giấy nhám(giấy nhám phá thô, giấy nhám mịn…)

-Các dụng cụ bả matit.

-Các loại sơ (sơn chống gỉ, sơn màu, chất tạo bóng…).

-Súng phu sơn, Các loại lò sấy, đèn sấy khô bề mặt sơn…

-Băng keo dùng che chắn các bề mặt không cần sơn, tránh lem sơn….

-…vv…

- Bước 1: Vệ sinh, tẩy sét, làm phẳng bề mặt cần sơn

Đây là công đoạn quan trọng nhất, yêu cầu sự tỉ mỉ để có thể loại bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ, và tạo cho bề mặt có độ phẳng như ban đầu. Hơn nữa nó cũng quyết định tạo độ bám dính tốt nhất cho lớp sơn mới. Người thợ sẽ sử dụng các loại máy mài chuyên dụng và giấy nhám phá thô và nhám mịn tùy lúc. Đối với các xe bị móp méo, lõm sâu cần đến sự hỗ trợ của các thiết bị gò hàn thổi gió đá chuyện dụng sẽ được gia công lấy lại hình dáng ban đầu.

 • Bước 2: Sơn 1 lớp lót sơn chống rỉ

Trước khi sơn ta dùng băng keo dán và che chắn các bề mặt không cần gia công tránh lem sơn ra chúng.
Công đoạn này sau khi đã có được bề mặt như ý, ta phủ 1 lớp sơn chống rỉ giúp bảo vệ thân xe khỏi các tác nhân gây hại như chất làm oxy hóa, hơi nước,…Nó còn phát hiệt ra thêm 1 số dị tật bề mặt mà trong khi làm bước 1 không quan sát được. Sau khi phủ lớp sơn chống gỉ và để khô, tiến hành đánh giấy ráp nhằm tạo sự hoàn hảo cho bề mặt. Khi ta làm kỹ bước này thì khá thuận lợi khi thực hiện các bước tiếp theo.

 • Bước 3: Bả matit, Chà nhám, làm mịn bề mặt cần sơn

Công đoạn này chỉ áp dụng cho những trường hợp xe bị trầy xước, lồi hoặc lõm nhiều do va chạm, để che đi khuyết tật mà không sử lý được. Đây là cách sử lý vô cùng hoàn mỹ đã được sử dụng lâu đời nay. Sử dụng bột matit trộn keo chuyên dụng, để tạo thành hỗn hợp bả (gần giống với xi măng). Hỗn hợp này có đặc tính mềm, dẻo, bám dính cực tốt và bền, nhanh khô khi trám vào những vết xước hay lõm. Giai đoạn trám bề mặt bả matit láng mịn là cơ sở để quyết định tính thẩm mỹ của xe sau khi sơn.

làm đồng sơn xe ô tô
Quy trình làm đồng sơn xe ô tô
 • Bước 4: Sơn lót Epoxy chống ăn mòn

Sau khi đã trám mịn bề mặt bị xước sẽ tiến hành sơn lót. Công đoạn này giúp đồng bộ hóa màu bả matit với màu sơn ban đầu của xe. Sơn lót phải đảm bảo yêu cầu về độ phủ và đều màu để tăng hiệu quả.

 • Bước 5: Trét đắp Mattic, sấy hồng ngoại

Sấy khô là bước góp phần tạo nên một lớp sơn xe hoàn hảo. Xe hơi sau khi được sơn phủ sẽ chuyển đến khu vực sấy riêng được trang bị đầy đủ các thiết bị sấy hiện đại. Với việc ứng dụng những công nghệ ngày càng hiện đại giúp cho giai đoạn này diễn ra nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian và hạn chế khuyết điểm xuất hiện trên bề mặt sơn.

 • Bước 6: Phun sơn lót màu, tạo độ mịn, bóng cho bề mặt sơn, sấy khô

Trước khi tiến hành phun màu, thợ đồng sơn cần chà nhám lại bề mặt sơn lót một lần nữa để đảm bảo độ nhẵn, sau đó che chắn các bộ phận xung quanh để tránh bị dây sơn. Xác định đúng mã code màu sơn, sau đó pha đúng theo công thức để đảm bảo sự đồng bộ với màu sơn cũ. Khi sơn, thợ cần điều chỉnh súng sơn với áp suất khí (1,8 -2,0 bar), lượng sơn (2 -2,5 vòng), độ xòe (2 -2,5 vòng) để lớp sơn được đều màu nhất.

 • Bước 7: Phun dầu bóng, sấy khô.

Sấy khô nhằm cho bề mặt sơn nhanh khô và cứng hơn. Đánh bóng nhằm điều chỉnh độ bóng và độ da cam của bề mặt sơn.

 • Bước 8: Đánh bóng và kiểm tra độ mịn bề mặt sơn trước khi bàn giao cho khách

Kiểm tra động bóng của sơn bằng ánh sáng tự nhiên và đèn chuyên dụng. Khi thực hiện các bước này cần thao tác kỹ lưỡng, tỉ mỉ, cẩn thận để màu sơn xe được đẹp, bề mặt thân xe được phẳng và sang trọng hơn. 

Lưu ý làm đồng sơn xe ô tô để có kết quả tốt nhất

Khi cho xe đi làm đồng sơn xe ô tô bạn cần chú ý một vài điểm sau đây để đảm bảo hiệu quả tốt hơn, chẳng hạn như: 

Thứ nhất, làm đồng sơn xe ô tô đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm. Trong từng bước thực hiện phải đảm bảo sự tỉ mỉ và cẩn thận thì mới có lớp sơn đẹp. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn cơ sở thực hiện dịch vụ làm đồng sơn xe ô tô chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng với đội ngũ làm đồng có kinh nghiệm và tay nghề cao. Khi lựa chọn địa điểm uy tín để hạn chế phát sinh chi phí không mong muốn. Các bạn tìm đến đơn vị cung cấp dịch vụ đồng sơn xe ô tô uy tín để đảm bảo có được chất lượng tốt thông qua màu sơn đều và bền màu hơn.

làm đồng sơn xe ô tô tphcm

Thứ hai, bạn cần đánh giá tình trạng của vết trầy để cân nhắc cho xe đi làm đồng liền hay không. Vì nếu vết trầy nhỏ thì có nhiều cách đơn giản để xử lý chẳng hạn như bằng các dung dịch chuyên dụng khắc phục vết trầy nhỏ. Nếu tình trạng vết xước nghiệm trọng thì cần nhanh chóng đưa đi làm đồng sơn xe ô tô, tránh để lâu để không tốn nhiều chi phí và thời gian để khắc phục.  

Thứ ba, bạn cần tham khảo giá đồng sơn xe ô tô tại cơ sở uy tín để có sự lựa chọn phù hợp để tiết kiệm chi phí khi cho xe đi làm đồng sơn xe. Bạn cần lựa chọn cơ sở có dịch vụ làm đồng với giá cả hợp lý so với thị trường và phù hợp với túi tiền của mình. 

Thứ tư, khi thực hiện làm đồng sơn xe ô tô cần tuân thủ theo các quy trình đạt chuẩn để đạt hiệu quả tốt hơn. 

Thứ năm, sau khi làm đồng sơn và tiến hành sơn cho xe thì cần làm sạch bề mặt cần sơn để tạo độ mịn và phẳng tốt cho xe. Cần cho xe vào phòng kín, không có khả năng tiếp xúc với bụi nhiều để màu sơn được đảm bảo đẹp, bề mặt sơn không bị sần sùi bởi bụi. Đây là lưu ý cực kì quan trọng quyết định độ mịn, đều màu và đẹp của sơn xe ô tô sau khi làm đồng. 

Hiệp Cường Auto nơi dịch vụ làm đồng tốt nhất hiện nay, uy tính chuyên nghiệp

Hiệp Cường Auto là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc xe ô tô nói chung và dịch vụ làm đồng sơn xe ô tô nói riêng. Chúng tôi luôn tự hào vì nhiều năm qua đã mang đến cho khách hàng hàng nghìn các dịch vụ lớn nhỏ khác nhau, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ quý khách hàng thân thương. Khi lựa chọn Hiệp Cường Auto để chăm sóc xe, bạn sẽ cảm nhận được sự tuyệt vời, bởi:

 • Địa chỉ: Số 1, Đường 281 Lý Thường Kiệt, Cư xá Lữ Gia, P.15, Q.11, TP.HCM
 • Điện thoại: 0909 930 856
 • E-mail: otohiepcuong@gmail.com

Thứ nhất, đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi chuyên nghiệp, có tay nghề cao, sẵn sàng lắng nghe nhu cầu của khách hàng và tư vấn dịch vụ phù hợp nhất.

Thứ hai, chất lượng dịch vụ làm đồng sơn xe ô tô luôn được đảm bảo, tận tình, chuyên nghiệp, tỉ mỉ trong từng công đoạn, mang đến cho diện mạo xe sự hoàn hảo như mong đợi.

Thứ ba, cam kết sử dụng những loại hóa chất, sản phẩm chất lượng, uy tín từ những thương hiệu lớn trên thị trường.

Thứ tư, mức giá dịch vụ làm đồng sơn xe ô tô hợp lý cho khách hàng.

Thứ năm, chúng tôi là đơn vị cung cấp nhiều dịch vụ chăm sóc xe ô tô chuyê nghiệp, với nhiều quy trình chuẩn, giúp nâng tầm “xê yêu” của bạn.

Chia sẻ

Bài viết liên quan