Back to top

Giải pháp chống trầy xước cho xe ô tô

Ngày Viết : 04.12.2015

Tình trạng kẹt xe của đất nước ta nói chung và TPHCM nói riêng luôn làm cho các phương tiện tham gia giao thông cảm thấy khó chịu.

Tình trạng kẹt xe của đất nước ta nói chung và TPHCM nói riêng luôn làm cho các phương tiện tham gia giao thông cảm thấy khó chịu khi xe của mình cứ bị va vẹt dẫn đến trầy xước, hư hỏng. Không còn cách nào khác chỉ có cách sống chung cùng hiện tượng này nhưng các bạn phải vui lên vì chúng ta đã có những giải pháp chống trầy xước cho xe ô tô hiệu quả. Các bạn cùng tham khảo nhé, sẽ rất thú vị đấy!

Giải pháp chống trầy xước cho xe ô tô

Phủ lớp nano bảo vệ bề mặt sáng bóng cho xe hơi

Phủ lớp nano

Những vết xước cứng đầu nhất mà bạn dùng đủ mọi cách nhưng vẫn không hết thì đến trung tâm sửa chữa ô tô nhờ họ sơn phủ một lớp nano là an toàn nhất. Xế yêu của bạn sẽ được sáng bóng hơn, mới hơn như một chiếc áo giáp chống lại những tác nhân xấu gây hại đến lớp sơn của ô tô. Phủ nano chính là việc dùng một chất liệu oxit kim loại sơn lên bề mặt của ô tôt để lấp lại những khuyết điểm, tạo sự bằng phẳng đến mức cao nhất. Khi xế yêu được bảo vệ bởi một lớp bao bọc an toàn thì việc trầy xước sẽ ít lại, bụi bẩn ít bám vào hơn vì nhờ bề mặt phẳng, mịn hơn, trơn của lớp sơn.

Sơn lại

Những chiếc ô tô đã quá cũ kỹ, các vết xước dày đặc thì việc sơn mới lại là giải pháp hoàn hảo nhất cho xế yêu của bạn. Việc sơn lại còn có tác dụng bảo vệ sơn xe ô tô và phần kim loại bên trong không bị gỉ sét, oxy hóa động cơ, bụi bẩn không có cơ hội bám vào.

Dùng giấy nhám

Giấy nhám có nhiều công dụng trong đời sống hàng ngày và đặc biệt là trong việc chống trấy xước cho ô tô. Bạn hãy cho giấy nhám vào nước rồi tác động lên vết xước trên xe ô tô theo kiểu xoay tròn. Cứ như vậy liên tục trong 30 phút, các vết xước sẽ dần biến mất, một kết quả thật bất ngờ.  

Phương pháp tổng hợp

Đầu tiên, bạn hãy vệ sinh sạch sẽ chỗ trầy xước của xế yêu rồi dùng sơn xịt nhẹ lên vết xước một cách đều tay như thế sơn mới có độ mịn. Khoảng 1 tiếng sau thì bạn dùng giấy nhám có thấm xà phòng chà thật mạnh lớp sơn đó. Các vết xước sẽ nằm trong lớp sơn bay ra ngoài. Các loại sơn xịt này các bạn có thể mua tại các gara ô tô uy tín trên thị trường.

Xe ô tô là một tài sản có giá trị cao nên việc bạn dành thời gian để tìm hiểu những cách giúp bảo vệ xế yêu của mình là không hề vô ích. Từ việc chống trầy xước cho ô tô đến việc việc vệ sinh máy điều hòa, kinh gió, lốp xe, nội thất,…cũng cần rất nhiều kiến thức. Chúng tôi luôn cập nhật những tin tức mới nhất, thú vị nhất về ô tô để các bạn có thể tiện theo dõi thông qua website otohiepcuong.com.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chăm sóc kính xe ô tô