Sửa Chữa ô tô | Những mẹo hữu ích dành cho những người mới chạy xe
Dành cho những người mới chạy xe chưa có kinh nghiệm. Được đúc kết từ những người tài xế lâu năm, những mẹo hữu ích này sẽ giúp những người mới chạy xe chưa có kinh nghiệm sẽ dễ dàng khắc phục những khó khăn thường thấy khi lái xe
Dành cho những người mới chạy xe, chưa có kinh nghiệm, mẹo hữu ích, những mẹo hữu ích dành cho những người mới chạy xe
18116
post-template-default,single,single-post,postid-18116,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,columns-4,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1,vc_responsive

Những mẹo hữu ích dành cho những người mới chạy xe

Những mẹo hữu ích dành cho những người mới chạy xe

 

 1. Sơn móng tay làm mờ đi vết trầy của sơn xe: Chỉ cần quét một ít sơn móng tay trùng màu với màu sơn của xe là bạn có thể làm mờ đi các vết xước ngoài ý muốn.

  Làm mờ vết sơn

 2. Sơn móng tay ngăn vết nứt trên kính chắn gió lan rộng: Khi kính chắn gió trên xe ô tô của bạn bị nứt, vỡ. Bạn chỉ cần phết từ 2-3 lớp sơn lên vết nứt là có thể ngăn vết nứt lan rộng.

  Ngăn các vết nứt của kính lan rộng

 3. Tránh bị chói nắng: Đặt một miếng nhựa acrylic rất dễ bám trên tấm chống nắng nhờ lực tĩnh điện và nó giúp mắt của bạn tránh khỏi tia cực tím.

  Nhựa acrylic giúp ngăn ngừa tia cực tím

 4. Xoay ngược vô lăng trước khi rời khỏi xe: Khi đỗ xe dưới ánh nắng mặt trời, vô-lăng của bạn sẽ có khả năng cao bị nắng chiếu vào dẫn đến bị nóng, do đó trước khi xuống xe ta nên xoay ngược vô lăng với 1 góc 180 độ để phần vô-lăng chúng ta cầm không bị nóng do nắng chiếu vào.

  Xoay ngược vô lăng để phần tay cầm không bị nắng chiếu vào

 5. Chanh giúp ngăn buồn ngủ khi lái xe: Vài loại quả có vị chua cũng có công dụng như một tách cà phê. Khi bạn lái xe mà cảm thấy buồn ngủ nhưng không tiện để dừng xe lại nghỉ ngơi thì nên ngậm một miếng chanh, vị chua từ nước và vị cay của tinh dầu sẽ giúp chúng ta tỉnh táo hơn.

  Chanh sẽ giúp bạn tỉnh táo trước cơn buồn ngủ

 6. Treo bóng tennis để dễ đậu xe hơn: Mẹo này rất hữu ích đối với những người đang tập lái xe. Treo quả bóng tennis cách bức tường một khoảng bằng với chiều dài của xe+30cm. Nhờ quả bóng chúng ta sẽ dễ dàng căn chỉnh để đậu xe vào đúng chỗ.

  Banh tennis giúp bạn xác định được kích thước xe khi vào nơi cần đậu

 7. Kiểm tra chất lượng xăng: Nhỏ vài giọt xăng lên tờ giấy trắng. Sau khi xăng bay hơi hết nếu tờ giấy vẫn còn trắng và không còn vết gì thì chứng tỏ đây là xăng sạch, chất lượng tốt. Nếu tờ giấy còn các vết nhờn thì chứng tỏ xăng chất lượng kém, có lẫn nhiều tạp chất, không nên sử dụng.

  Bên trái là xăng tốt, bên phải là xăng có lẫn tạp chất

 8. Kiểm tra chất lượng dầu nhớt: Nổ máy làm nóng động cơ từ 5-10 phút. Sau đó tắt máy, mở nắp capo và nhỏ vài giọt nhớt vào tờ giấy trắng. Đặt tờ giấy ở nơi thoáng mát và chờ khoảng 2h đến khi giọt dầu khô hẳn. Sau đó, kiểm tra kết quả. Nếu xung quanh chấm tròn trơn, có nghĩa dầu không bị pha nước là dầu tốt. Còn ở giữa có màu đen hoặc xám thì là dầu bị bẩn cần phải thay thế. Còn nếu có lẫn các vụn kim loại thì chứng tỏ trong xe có bộ phận bị hỏng và dầu kém chất lượng cần phải thay dầu và đem xe đi kiểm tra, sửa chữa.

  Kiểm tra dầu nhớt để thay mới